แอพ Remote Desktop บน iOS ได้รับอัพเดตฟีเจอร์ครั้งใหญ่, ก๊อบปี้ไฟล์ข้ามอุปกรณ์ได้แล้ว

15 ธันวาคม 2019 16:49:55

ไมโครซอฟท์ออกอัพเดตใหม่ให้กับแอพ Microsoft Remote Desktop บนอุปกรณ์ iOS เพิ่มฟีเจอร์ใหม่เข้ามาหลายอย่าง

ความเปลี่ยนแปลงที่เห็นได้ชัดอย่างแรกคือการยกเครื่องดีไซน์ของทั้งหน้าจอ connection center หลักที่ใช้จัดการ/เลือกพีซีที่ต้องการเชื่อมต่อ รวมถึง UI ที่ใช้ในการสลับหน้าจอไปยังพีซีเครื่องอื่นอย่างรวดเร็วระหว่างใช้งานรีโมท

No Description

อย่างที่สองคือการเพิ่มฟีเจอร์ redirection ซึ่งจะเปิดให้ผู้ใช้สามารถตั้งค่าให้พีซีที่รีโมทเลือกฟัง/ใช้ภาพ จากไมโครโฟน, กล้องบนอุปกรณ์ iOS ที่กำลังใช้งานอยู่ หรือจะเลือกเปิดการเข้าถึงสตอเรจของตัวอุปกรณ์ iOS บนพีซี เพื่อก๊อบปี้ไฟล์ข้ามอุปกรณ์ก็สามารถทำได้แล้วบนแอพเวอร์ชันนี้

สำหรับความสามารถอื่นๆ ที่เพิ่มมามีดังนี้

 • รองรับการรีโมทเข้าบริการ Windows Virtual Desktop
 • ปรับปรุงเลย์เอาต์ของปุ่มเสริมบนคีย์บอร์ดที่แสดงผลบนหน้าจอ
 • ปรับปรุงการใช้งานเมื่อต่อกับคีย์บอร์ดภายนอก
 • เพิ่มการรองรับเมาส์ SwiftPoint
 • เพิ่มการรองรับ iPhone และ iPad รุ่นใหม่
 • รองรับทั้งธีมมืดและธีมสว่าง
 • สามารถควบคุมไม่ให้อุปกรณ์ล็อคหน้าจอขณะรีโมทเข้าใช้งานแอพหรือพีซี
 • ซ่อนแถบ connection bar ได้โดยแตะค้างที่โลโก้ Remote Desktop

No Description

อัพเดตของแอพ Microsoft Remote Desktop ข้างต้น สามารถใช้งานได้กับระบบปฏิบัติการ iOS เวอร์ชัน 13 หรือใหม่กว่า เข้าไปดาวน์โหลดได้แล้วที่ App Store ครับ

ที่มา - MSPoweruser

Readmore...

NGINX แถลงถึงเหตุถูกบุกค้นสำนักงาน ระบุผู้ก่อตั้งถูกสอบสวนแต่ไม่ได้ถูกจับ

15 ธันวาคม 2019 8:51:49

หลังจากมีรายงานว่าสำนักงาน NGINX ในรัสเซียถูกบุกค้นหลังถูกแจ้งความการละเมิดลิขสิทธิ์ ตอนนี้ทาง NGINX ส่งอีเมลแถลงถึงลูกค้า โดยยืนยันว่าเป็นการบุกค้นตามคดีทรัพย์สินทางปัญญาจริง และเจ้าหน้าที่มีหมายค้นตามกฎหมาย ส่วนผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท คือ Igor Sysoev และ Maxim Konovalov นั้นถูกสอบสวนโดยเจ้าหน้าที่แต่ยังไม่มีการคุมตัวหรือจับกุม

ทาง NGINX เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยซอร์สโค้ดของโครงการทั้งหมด NGINX, NGINX Plus, NGINX WAF, และ NGINX Unit พร้อมกับระบุว่าซอร์สโค้ดทั้งหมดเก็บอยู่นอกรัสเซียอยู่แล้ว

ในประเด็นการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญานั้น ทาง F5 บริษัทแม่ของ NGINX เชื่อว่าการกล่าวหาไม่มีมูล

ที่มา - อีเมลจาก NGINX

No Description

Topics: 
Readmore...

Amazon Echo สามารถสั่งให้ Alexa เล่นพอดคาสท์จาก Apple Podcasts ได้แล้ว

15 ธันวาคม 2019 3:26:19

Apple ร่วมมือกับ Amazon เพื่อทำให้ Alexa ระบบผู้ช่วยส่วนตัวของ Amazon Echo สามารถเล่น Apple Podcasts ได้ในตัว เช่นเดียวกับ Apple Music ที่ประกาศไปก่อนหน้านี้

การจะเริ่มเล่น Apple Podcasts ได้นั้น ผู้ใช้ Amazon Echo จะต้องล็อกอิน Apple ID ในแอป Alexa ก่อน จากนั้นจึงจะสามารถสั่ง Alexa ให้เล่น Apple Podcasts ผ่าน Amazon Echo ได้ ฟีเจอร์ใหม่นี้รองรับลำโพงตระกูล Echo ทุกรุ่น ซึ่งผู้ใช้สามารถตั้งค่าให้ Apple Podcasts เป็นบริษัทพอดคาสท์เริ่มต้นได้ในแอป Alexa เช่นกัน

Apple Podcasts ที่เล่นผ่าน Amazon Echo นี้จะซิงค์ข้อมูลผ่าน Apple ID ด้วยเช่นกัน สามารถสั่งให้ Alexa เล่น Podcasts ต่อจากที่ฟังค้างไว้ก็ได้

ตอนนี้ Apple Podcasts บน Echo ยังรองรบัเฉพาะผู้ใช้งานในสหรัฐฯ เท่านั้น โดย Amazon ยังไม่ได้เผยแผนการเปิดให้ใช้ Apple Podcasts สำหรับผู้ใช้ในประเทศอื่น

ที่มา - 9to5Mac, Amazon

No Description
ภาพจาก Amazon

Readmore...

Visual Studio 2019 ยกเครื่องฟีเจอร์ค้นหา เขียนใหม่ด้วย C# เร็วกว่าเดิมเกินเท่าตัว

15 ธันวาคม 2019 3:24:10

ไมโครซอฟท์ประกาศยกเครื่องระบบค้นหา (Find in Files) ของ Visual Studio ใหม่ เขียนใหม่ทั้งหมดเป็น C# เพื่อลดการเรียก interop call ที่ไม่จำเป็น ทำให้ประสิทธิภาพดีขึ้นหลายเท่า ใช้หน่วยความจำน้อยลง

จากการทดสอบของไมโครซอฟท์เองที่ระดับ 1 แสนไฟล์ ฟีเจอร์ค้นหาเดิมใช้เวลามากกว่า 4 นาที ในขณะที่ฟีเจอร์ค้นหาตัวใหม่ใช้เวลาเพียง 26 วินาที (เกิน 8 เท่า) ไมโครซอฟท์บอกว่าความแตกต่างจะยิ่งเห็นผลชัดหากค้นหาด้วย regular expression แต่การค้นหาคำทั่วๆ ไปก็เร็วขึ้นเท่าตัวแล้ว

Find in Files ตัวใหม่ยังมีฟีเจอร์ใหม่หลายอย่าง

 • Current Directory จำกัดการค้นหาเฉพาะในไดเรคทอรีเดียวกับไฟล์นั้นเท่านั้น
 • ค้นหาเฉพาะไดเรคทอรีที่ระบุชื่อได้มากกว่า 1 ไดเรคทอรี เช่น “.\Code;.\Shared Code” ก็จะค้นเฉพาะสองไดเรคทอรีนี้เท่านั้น (Code กับ Shared Code)
 • ระบุให้ค้นหาไฟล์อื่นนอก solution หรือไฟล์ที่อ้างถึงแต่อยู่นอก solution ได้ด้วย (เช่น windows.h ที่เป็นไฟล์ header)
 • Multiple Searches เก็บผลการค้นหาเดิมไว้ก่อน แล้วค้นหาอีกรอบเพื่อมาเปรียบเทียบกันได้

ฟีเจอร์นี้เปิดให้ใช้แล้วใน Visual Studio 2019 version 16.5 Preview 1

No Description

ที่มา - Microsoft

Readmore...

ระบบคอมเมืองนิวออร์ลีนส์ถูกโจมตีทางไซเบอร์ จนต้องประกาศภาวะฉุกเฉิน

15 ธันวาคม 2019 2:56:09

LaToya Cantrell นายกเทศมนตรีเมืองนิวออร์ลีนส์ รัฐลุยเซียนา ต้องประกาศภาวะฉุกเฉิน (state of emergency) หลังระบบคอมพิวเตอร์ของรัฐบาลท้องถิ่นโดนโจมตี

แถลงการณ์ของเมืองนิวออร์ลีนส์ระบุว่าตรวจพบความผิดปกติในเครือข่าย ตอนช่วงประมาณตี 5 ตามเวลาท้องถิ่น หลังเจ้าหน้าที่เทคนิคเข้าไปสอบสวนก็พบว่าเป็นการโจมตีไซเบอร์ ทำให้เมืองต้องปิดระบบเซิร์ฟเวอร์และคอมพิวเตอร์เพื่อป้องกันความเสียหาย

เจ้าหน้าที่ยังตรวจพบการใช้ ransomware เรียกค่าไถ่ด้วย แต่ยังไม่พบการเรียกร้องให้จ่ายค่าไถ่แต่อย่างใด

เมื่อกลางปีนี้ รัฐหลุยเซียนาพบโรงเรียนจำนวนมากโดนมัลแวร์โจมตี จนต้องประกาศภาวะฉุกเฉินเช่นกัน ซึ่งนายกเทศมนตรีก็ระบุว่ามีความคล้ายคลึงกับการโจมตีครั้งล่าสุดนี้ด้วย

ที่มา - CNN

No Description

Readmore...

Billboard เตรียมจัดอันดับ MV ทุกแพลตฟอร์มเข้ามาจัดอันดับชาร์ต 200 ด้วย

15 ธันวาคม 2019 1:31:05

Billboard จัดอันดับเพลงโดยรวมเอาเพลงจากข่องทาง music streaming เข้ามาได้ระยะหนึ่งแล้ว ล่าสุดเตรียมจัดอันดับ music video ด้วย และจะไม่ใช่เพียง MV จาก YouTube เท่านั้น แต่รวมจากทุกแพลตฟอร์มเช่น Apple Music, Spotify เข้ามาด้วย

พฤติกรรมผู้บริโภค เสพเพลงนอกจากฟังผ่านวิทยุ ซื้อเพลงและซีดี, สตรีมมิ่ง การฟังรูปแบบวิดีโอก็เป็นอีกพฤติกรรมที่คนทำกันมาก จึงต้องจัดอันดับ MV เพื่อจะสะท้อนความนิยมกลุ่มคนฟังได้อย่างครอบคลุมมากขึ้น

การจัดอันดับ MV จะเริ่มใน 3 มกราคม 2020

No Description

ที่มา - Billboard

Readmore...

กูเกิลลงทุนใน Vera องค์กรสิทธิ์ ช่วยทำข้อมูลประชากรในคุกสหรัฐฯ 2019

15 ธันวาคม 2019 1:01:15

Google.org คือองค์กรการกุศลของกูเกิลที่ร่วมลงทุนในการแก้ปัญหาต่างๆ ได้ร่วมมือกับ Vera องค์กรสิทธิ์ที่มีความสนใจเรื่องประชากรคุก และต้องการลดจำนวนประชากรคุกในสหรัฐฯ เป็นมูลค่า 4 ล้านดอลลาร์ เพื่อช่วย Vera ทำข้อมูลประชากรคุกในสหรัฐฯ ประจำปี 2019

กูเกิลระบุว่า การทำข้อมูลนี้เป็นเรื่องที่ต้องใช้เงินและกินเวลานาน จำนวนล่าสุดที่สามารถอ้างอิงได้ก็เป็นข้อมูลเก่าตั้งแต่ปี 2017 และที่ทำข้อมูลอย่างเป็นทางการจริงๆ ก็ย้อนกลับไปตั้งปี 2013 ซึ่งผ่านมานานแล้ว และในแต่ละปีมีการเปลี่ยนแปลงเรื่องจำนวนคดีมากจำเป็นต้องอัพเดตใหม่

No Description

สิ่งที่กูเกิลทำคือ สนับสนุนเงินและเครื่องไม้เครื่องมือเป็นจำนวน 4 ล้านดอลลาร์ และให้คนจาก Google.org 12 คนเข้าไปร่วมทำข้อมูลกับ Vera ด้วย 6 เดือน

จากข้อมูลประชากรคุก 2019 ที่ทำออกมาสำเร็จพบว่า มีการเปลี่ยนแปลงจาก 2-3 ปีก่อนมาก จำนวนประชากรคุกในเมืองลดลง แต่นอกเมืองเพิ่มขึ้นราว 26% ชิคาโกสามารถลดประชากรคุกได้ถึง 42% เทียบกับปี 2013 แต่โดยรวมทั้งประเทศก็ยังมีจำนวนสูงกว่าปี 2017

เป้าหมายของ Vera คือลดประชากรที่ต้องติดคุก โดยเฉพาะคดีที่ผู้ต้องหามีสิทธิในการประกันตัว แต่ไม่มีเงินเพียงพอ และผู้ต้องหาในคดีที่ไม่ใช่อาชญากรรม

ที่มา - Engadget, Google Blog

Topics: 
Readmore...

ไมโครซอฟท์เผยไอคอนตามแนวทาง Fluent Design กว่า 100 แบบ เตรียมใช้ในเร็วๆ นี้

14 ธันวาคม 2019 15:46:09

บล็อก Microsoft Design เผยภาพไอคอนชุดใหม่ของไมโครซอฟท์กว่า 100 ตัวที่จะใช้กับแอพในตระกูล Windows/Office ในเร็วๆ นี้ โดยเป็นส่วนหนึ่งของแนวทางออกแบบ Fluent Design System ที่เปิดตัวไปแล้ว

ไอคอนหลายตัวเราก็เห็นกันมาก่อนแล้ว เช่น Microsoft Edge แบบใหม่ หรือไอคอนใหม่ของชุด Office สิ่งที่น่าสนใจคงเป็นภาพรวมที่แสดงให้เห็นระบบการออกแบบของไมโครซอฟท์ ที่มีเรื่องชุดสี แสงเงา รูปทรง วัสดุที่ใช้เป็นพื้นผิว ฯลฯ อย่างเป็นระบบ ดูเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ไปในทิศทางเดียวกันมากขึ้น

ทีมออกแบบของไมโครซอฟท์ระบุว่าต้องสร้างสมดุลระหว่างการออกแบบที่เป็นระบบ และความคุ้นเคยของผู้ใช้งาน จึงพยายามสร้างระบบการออกแบบที่สม่ำเสมอแต่ก็ยืดหยุ่น พลิกแพลงได้หลากหลายสถานการณ์

ที่มา - Microsoft

No Description

No Description

No Description

No Description

No Description

No Description

No Description

Readmore...

ข้อมูลเพิ่มเติม Xbox Series X: เสียงเงียบพอๆ กับ Xbox One X, คอนโทรลเลอร์ขนาดเล็กลงเล็กน้อย

14 ธันวาคม 2019 13:58:30

Gamespot มีบทสัมภาษณ์ Phil Spencer หัวหน้าทีม Xbox ของไมโครซอฟท์ ถึงรายละเอียดของคอนโซล Xbox Series X ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อวานนี้

ข้อมูลที่น่าสนใจจากบทสัมภาษณ์

 • ดีไซน์ของ Xbox Series X ตั้งใจให้ "หายไปจากสายตา" และออกแบบให้เงียบที่สุดเท่าที่ทำได้ โดยเสียงพัดลมดังพอๆ กับ Xbox One X ในปัจจุบัน แม้สมรรถนะสูงกว่ากันมาก
 • หลายคนตั้งคำถามว่าเราจะได้เห็น Xbox Series S ด้วยหรือไม่ ซึ่ง Spencer ไม่ตอบเรื่องนี้ตรงๆ แต่บอกว่าการใช้คำว่า Series X ทำให้ไมโครซอฟท์มีอิสระในการไปทำอย่างอื่น (it gives us freedom to do other things)
 • คอนโทรลเลอร์ Xbox Wireless ตัวใหม่โค้งมนกว่าเดิม เพิ่มปุ่ม Share มาตามเสียงเรียกร้องของแฟนๆ ซึ่ง Spencer ก็ยอมรับว่าไมโครซอฟท์ไม่ได้เป็นผู้คิดค้นปุ่ม Share เป็นรายแรก
 • ขนาดของคอนโทรลเลอร์เล็กลงกว่ารุ่นก่อนเล็กน้อย ทำให้เหมาะกับขนาดมือของมนุษย์ 98% ในโลก (ตัวเดิม 95%)
 • ไมโครซอฟท์ใส่ใจกับ latency ของอินพุตมาก ใช้โปรโตคอลไร้สายเฉพาะที่ออกแบบมาเพื่อลด latency และมีฟีเจอร์ dynamic latency input ทำให้อินพุตสามารถซิงก์กับการเรนเดอร์เกมได้โดยตรง
 • SSD เป็น NVMe และแรมการ์ดจอเป็น GDDR6 ทำให้สลับเกมไปมาได้เร็วขึ้น สามารถ resume สถานะของหลายเกมสลับไปสลับมาได้ จากคอนโซลรุ่นก่อนที่ resume ได้แค่เกมเดียว

ที่มา - Gamespot

Readmore...

Google Earth มีแผนที่ครอบคลุม 98% ของประชากรโลกแล้ว

14 ธันวาคม 2019 13:44:17

กูเกิลประกาศความสำเร็จของการทำแผนที่ทั่วโลกดังนี้

 • Google Street View มีภาพถ่ายถนนครบ 100 ล้านไมล์ (ประมาณ 161 ล้านกิโลเมตร) หรือหมุนรอบโลกได้ 400 รอบ
 • Google Earth มีภาพถ่ายดาวเทียมครอบคลุมประชากรโลก (ไม่ใช่พื้นที่โลก) 98%

ในปี 2019 กูเกิลมีภาพ Street View ครอบคลุมสิ่งปลูกสร้างเพิ่มอีกเกือบ 7 ล้านตึกทั่วโลก โดยเฉพาะในประเทศที่ไม่ค่อยมีภาพถ่ายถนน เช่น พม่า อาร์เมเนีย เลบานอน ซิมบับเว ฯลฯ

ที่มา - Google

ภาพแสดงพื้นที่จุดต่างๆ ในโลกที่มีภาพถ่าย Google Street View

No Description

Readmore...

Shopee ประกาศสถิติ 12.12 ขายสินค้าไปได้รวมกว่า 80 ล้านชิ้น ในไทยเซรั่มบำรุงผิวขายดี

14 ธันวาคม 2019 9:56:30

Shopee ประกาศสถิติตัวเลขในเทศกาลลดราคาวันที่ 12 ธันวาคม หรือ Shopee 12.12 Birthday Sale โดยขายสินค้าไปได้ถึง 80 ล้านชิ้นใน 24 ชั่วโมง (ตัวเลขรวมทั้งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน) และมีจำนวนผู้เข้ามาใช้งานมากกว่า 80 ล้านครั้ง

รายการสินค้าขายดีที่น่าสนใจนั้น Shopee บอกว่าเฉพาะผ้าอ้อมเด็ก ขายไปได้ในปริมาณที่ใช้งานได้ถึง 12,002 ปี ส่วนสมาร์ทโฟนก็ขายไปได้จำนวนที่เรียงต่อกันเท่ากับ 3 สนามฟุตบอล

สำหรับสถิติตัวเลขที่น่าสนใจส่วนของประเทศไทย มีดังนี้

 • สินค้ายอดนิยมได้แก่ เซรั่มบำรุงผิว, กางเกงผ้าอ้อมเด็ก และปากกาหมึกเจล
 • สินค้าท้องถิ่นขายดีคือ ข้าวสารบรรจุถุง, โฮมเมดคุ้กกี้ และปฏิทินตั้งโต๊ะ
 • จังหวัดนอกกรุงเทพฯ ที่มีการซื้อสินค้าสูงคือ ปทุมธานี เชียงราย และสงขลา

ที่มา: อีเมลประชาสัมพันธ์

alt='Shopee 1'

alt='Shopee 2'

Readmore...

AMD บอกไม่เคยฝันว่าจะแซงอินเทลได้ ตอนนี้ดีกว่าทั้งสถาปัตยกรรม-กระบวนการผลิต

14 ธันวาคม 2019 8:25:32

Forrest Norrod ผู้บริหารฝั่งเซิร์ฟเวอร์ของ AMD ไปพูดที่งานของธนาคาร Barclays พูดถึงการแข่งขันระหว่าง AMD กับอินเทล ที่รอบปีนี้ AMD ทำผลงานได้ดีมาก

เขาบอกว่าซีพียูฝั่งเซิร์ฟเวอร์ของ AMD แพ้อินเทลมาโดยตลอด โดยเฉพาะงานประมวลผลเธร็ดเดียวหรือเธร็ดน้อยๆ ปัญหานี้ถูกแก้ไขใน EPYC Rome ที่ปรับปรุงเรื่อง instruction per clock (IPC) จนทำให้ประสิทธิภาพต่อเธร็ดของ Rome ดีกว่าแล้ว

เมื่อบวกกับแต้มต่อของ AMD ในเรื่องกระบวนการผลิตที่เริ่มเหนือกว่าอินเทล (7 นาโนเมตร vs 10 นาโนเมตร) ตอนแรก AMD มองว่าทำได้เสมอกับอินเทลก็ดีใจแล้ว แต่ไม่เคยคิดฝันเลยว่าจะสามารถแซงหน้าอินเทลได้ (We didn't dream that we would be ahead)

ที่มา - Wccftech

No Description

Readmore...

[แก้ไขแล้ว] แอป SCBEasy ล่ม แต่เว็บยังคงใช้งานได้

14 ธันวาคม 2019 6:13:08

update: กลับมาใช้งานได้แล้ว

ช่วงเวลาชั่วโมงที่ผ่านมาแอป SCBEasy ของธนาคารไทยพาณิชย์มีปัญหาไม่สามารถใช้งานได้ และทางธนาคารออกมาระบุว่ารับรู้ปัญหาแล้ว และช่องทางอื่นๆ เช่น SCB Easy Net และตู้เอทีเอ็มยังคงใช้งานได้

รายงานล่มเริ่มต้นตั้งแต่ประมาณช่วงเที่ยงที่ผ่านมา อย่างไรก็ดีผมใช้งานเองพบว่าระบบมีปัญหาบางส่วนตั้งแต่เช้า แม้ไม่ได้ล่มไป โดยส่วนที่ผมพบคือการตรวจรายการใช้จ่ายผ่านบัตรที่กดติดบ้างไม่ติดบ้าง

ธนาคารไทยพาณิชย์ไม่มีรายการการล่มเกิน 15 นาทีเลยในช่วงไตรมาสที่สามที่ผ่านมา

ที่มา - @scb_thailand

No Description

Readmore...

Citizen เปิดตัวนาฬิกาอัจฉริยะแขวนผนัง รองรับการสั่งงานด้วยเสียงผ่าน Alexa

14 ธันวาคม 2019 3:31:15

Citizen บริษัทผู้ผลิตนาฬิกาเปิดตัวนาฬิกาแขวนผนังรุ่นใหม่ Citizen Clocks CC5012 ซึ่งเป็นนาฬิกาอัจฉริยะ รองรับการสั่งงานผ่านคำสั่งเสียง Alexa เหมือนกับ Echo Wall Clock ของ Amazon

นาฬิกาเรือนใหม่จาก Citizen นี้ จะรองรับการสั่ง Alexa ภายใต้โครงการ Works with Alexa ของ Amazon โดยดีไซน์จะเป็นแบบคลาสสิคตามแบบฉบับของนาฬิกาของ Citizen ใช้พลังงานจากถ่าน C-type สี่ก้อน พร้อมฟีเจอร์ไฟแอลอีดีสีน้ำเงินสำหรับใช้งานกับนาฬิกาจับเวลา โดยเมื่อสั่งตั้งเวลาผ่าน Alexa แล้ว นาฬิกาจะแสดงเป็นไฟสีน้ำเงินบอกเวลาที่เหลือให้

นาฬิกาจาก Citizen นี้มีราคาเริ่มต้นเป็นรุ่นกรอบโลหะธรรมดาอยู่ที่ 79.99 ดอลลาร์ และกรอบไม้อยู่ที่ 89.99 ดอลลาร์

ที่มา - Engadget, The Verge, Amazon

No Description
ภาพจาก Citizen

Readmore...

เปิดตัว Godfall เกมแรกที่ประกาศลง PS5 เกมแฟนตาซีแนว Looter-Slasher

14 ธันวาคม 2019 0:10:51

ถือเป็นอีกหนึ่งเซอร์ไพร์สจากงาน The Game Awards 2019 เมื่อเกมแรกที่ประกาศลง PS5 ไม่ได้มาจากโซนี่เอง แต่เป็นเกม Godfall จากสตูดิโอขนาดเล็ก Counterplay Games ในซานฟรานซิสโก และจัดจำหน่ายโดย Gearbox

Godfall เป็นเกมแฟนตาซี action RPG มุมมองบุคคลที่สาม เน้นเก็บของ (looter) แต่สร้างความแตกต่างจากเกมยิงทั่วไป ตรงที่ใช้อาวุธประเภทดาบแทนปืน (เรียกตัวเองเป็น looter-slasher) เกมรองรับการเล่นคนเดียวและเล่นเป็นทีม 3 คน มีภาพเกมเพลย์ให้ดูเล็กน้อยในทวิตเตอร์ท้ายข่าว

Counterplay Games เคยมีผลงานเกมการ์ดแนวเทิร์นเบสชื่อ Duelyst ออกในปี 2016 และได้รับเสียงตอบรับดีไม่น้อย

เกม Godfall ประกาศลง PS5 และ PC (Epic Exclusive) ช่วงปลายปี 2020

ที่มา - Engadget

Readmore...
ITSC CMU Logo
ITSC CMU ©Copyright 2018 All rights reserved.

วิสัยทัศน์ 2560-2564

"เป็นศูนย์กลางแห่งการให้บริการเทคโนโลยีสารสนเทศของมหาวิทยาลัย ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานสากล"

Information Technology Service Center, Chiang Mai University
239, Huay Kaew Road,Muang District,
Chiang Mai, Thailand, 50200

สำนักบริการเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
239 ถนนห้วยแก้ว ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง
จังหวัดเชียงใหม่ 50200

+66 53 943811, +66 53 943827-28
+66 53 216747, +66 53 943818