กิจกรรมอบรมในหัวข้อ “PDPA ภาคปฏิบัติ ตอนที่ 1 การออกแบบกระบวนการเพื่อบริหารข้อมูลส่วนบุคคล”

สำนักบริการเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดกิจกรรมอบรมสำหรับบุคลากรมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในหัวข้อ “PDPA ภาคปฏิบัติ ตอนที่ 1 การออกแบบกระบวนการเพื่อบริหารข้อมูลส่วนบุคคล” ซึ่ง Personal Data Protection Act (PDPA) คือ กฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดยระบุให้องค์กรหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่เก็บข้อมูลส่วนบุคคลของประชาชนไม่ว่าจะเป็นบริษัทเอกชน หรือหน่วยงานภาครัฐ ต้องไม่นำเอาข้อมูลส่วนบุคคลไปใช้ในกิจกรรมอื่น ๆ ที่เจ้าของข้อมูลไม่ยินยอม สำนักฯ จึงได้จัดกิจกรรมให้ความรู้เกี่ยวกับกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA) ผ่านระบบการประชุมออนไลน์ เพื่อให้ผู้บริหารและบุคลากรของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มีความรู้ความเข้าใจ และมีความพร้อมที่จะปฏิบัติตามกฎหมายได้อย่างถูกต้อง โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ศุภวัชร์ มาลานนท์ (Senior Privacy Counsel,PDOaaS LTD) เป็นวิทยากร โดยกิจกรรมดังกล่าวได้จัดขึ้นในวันพุธที่ 29 ธันวาคม 2564 เวลา 09.00 - 16.30 น. ผ่านระบบประชุมออนไลน์ โดยมีเข้าร่วมประชุม กว่า 180 คน