การขับเคลื่อนมหาวิทยาลัยเชียงใหม่สู่การเป็นมหาวิทยาลัยดิจิทัล พร้อมยกระดับการบริหารงาน การให้บริการ และปฏิบัติงานของมหาวิทยาลัยให้อยู่ในระบบดิจิทัลโดยมีระบบการทำงานและข้อมูลเชื่อมโยงกันระหว่างส่วนงานของมหาวิทยาลัยอย่างมั่นคงปลอดภัย มีประสิทธิภาพ รวดเร็ว เปิดเผย และโปร่งใส รวมทั้งบุคลากร นักศึกษา ประชาชน และผู้รับบริการทั่วไป ได้รับความสะดวกในการรับบริการและสามารถตรวจสอบการดำเนินงานของมหาวิทยาลัย สำนักบริการเทคโนโลยีสารสนเทศ ร่วมกับ กองกฎหมาย ได้จัดการประชุมสัมมนาเรื่อง “กฎหมายและพระราชบัญญัติที่เกี่ยวข้องกับการขับเคลื่อนมหาวิทยาลัยเชียงใหม่เป็นมหาวิทยาลัยดิจิทัล” โดย ศาสตราจารย์ ดร.นายแพทย์พงษ์รักษ์ ศรีบัณฑิตมงคล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดการประชุมฯ พร้อมกันนั้น ได้รับเกียรติจากคุณณัฐวัชร์ วรนพกุล รองผู้อำนวยการ สำนักงานพัฒนารัฐบาลดิจิทัล (องค์การมหาชน) ให้การบรรยายเรื่อง “พระราชบัญญัติที่เกี่ยวข้องกับงานด้านดิจิทัล สู่การขับเคลื่อนประเทศ” อีกทั้งการบรรยายเรื่อง “พระราชบัญญัติว่าด้วยธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ การใช้ลายมือชื่ออิเล็กทรอนิกส์ และกรณีศึกษา” โดย คุณจรินทร์ วงศ์สุวรรณวารี สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ และในช่วงบ่ายเป็นการบรรยายเรื่อง “กฎหมาย ข้อบังคับ ประกาศ เกี่ยวกับมหาวิทยาลัยดิจิทัล” จากกองกฎหมาย และการแลกเปลี่ยนเรียนรู้เกี่ยวกับ กรณีศึกษากฎหมายปกครองและกฎหมายดิจิทัล โดย อาจารย์ไพสิฐ พาณิชย์กุล รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อให้บุคลากรมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับกฎ ระเบียบ ข้อบังคับ และ การนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาช่วยในการปฏิบัติงาน การบริหารจัดการงานได้อย่าง มีประสิทธิภาพ ซึ่งการประชุมสัมมนาในครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมประชุมกว่า 300 คนผ่านระบบออนไลน์ และ ห้องประชุม 201 สำนักบริการเทคโนโลยีสารสนเทศ เมื่อวันพุธที่ 12 ตุลาคม 2565