สำนักบริการเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จํากัด ร่วมกันจัดกิจกรรม Digital Transformation Unboxed Microsoft Education Day @CMU เพื่อเตรียมพร้อมรับการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีที่นำไปสู่การพัฒนากลยุทธ์ดิจิทัล ในการจัดการเรียนรู้ในศตวรรษที่ 21 ให้มีความรู้ ความสามารถ และทักษะที่จำเป็น รวมถึงเพิ่มศักยภาพการเรียนรู้ให้แก่นักวิจัย คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา และมีการฝึกอบรม โดยแบ่งออกตามหัวข้อต่าง ๆ เช่น Microsoft Teams for Interactive Online Classroom / Azure for Researchers / Transformation Discovery Workshop และหัวข้อที่น่าสนใจอื่น ๆ เพื่อพลิกโฉมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ให้เป็นมหาวิทยาลัยดิจิทัลที่เข้มแข็งต่อไป ในวันที่ 30-31 ตุลาคม 2562 ณ ห้องประชุมใหญ่ 201 สำนักบริการเทคโนโลยีสารสนเทศ โดยมีผู้สนใจเข้าร่วมกว่า 250 ท่าน