ต้อนรับคณะศึกษาดูงาน มหาวิทยาลัยนเรศวร จังหวัดพิษณุโลก

ด้วย สำนักบริการเทคโนโลยีสารสนเทศเป็นศูนย์กลางแห่งการให้บริการเทคโนโลยีสารสนเทศ รวมไปถึงการจัดการเรื่องโครงสร้างพื้นฐานเทคโนโลยีสารสนเทศ และศูนย์ข้อมูลกลางที่ได้รับการรับรองมาตรฐานสากล (ISO:27001) ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ อีกทั้งการบริหารจัดการและการพัฒนาระบบสารสนเทศ เพื่อให้บริการแก่นักศึกษา บุคลากร และส่วนงานต่างๆ ของมหาวิทยาลัย ในโอกาสนี้ คณะศึกษาดูงาน นำโดยรองอธิการบดี ผู้ช่วยอธิการบดี ผู้อำนวยการ และบุคลากรจากกองบริการเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยนเรศวร จังหวัดพิษณุโลก รวมทั้งหมด 18 ท่าน เข้าศึกษา แลกเปลี่ยนเรียนรู้การใช้ระบบการดำเนินงานด้านบริการเทคโนโลยีสารสนเทศ โดย รองศาสตราจารย์ ดร.รัฐสิทธิ์ สุขะหุต รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ให้การกล่าวต้อนรับคณะศึกษาดูงาน พร้อมกันนั้น รองศาสตราจารย์ ดร. จักรพงศ์ นาทวิชัย ผู้อำนวยการสำนักฯ ให้การบรรยายแผนงานและโครงสร้างของสำนักฯ พร้อมกับ ผศ.ดร. ศุภกิจ อาวิพันธุ์ รองผู้อำนวยการสำนักฯ คุณสัจจะ ตันจันทร์พงศ์ หัวหน้า และคุณโอภาส หมื่นแสง วิศวกรจากฝ่ายโครงสร้างพื้นฐานเทคโนโลยีสารสนเทศ ให้การบรรยาย ระบบ CMU Net (Wireless Network) การบรรยายเรื่อง Cyber Security อีกทั้งได้พาคณะฯ เข้าศึกษา ณ ศูนย์ข้อมูลกลาง Data Center ซึ่งในช่วงบ่าย เป็นการบรรยายแนวทางการพัฒนาระบบสารสนเทศ โดยอาจารย์ ดร. ดำรงศักดิ์ นภารัตน์ รองผู้อำนวยการสำนักฯ พร้อมทั้งการบรรยายการบูรณาการและการเชื่อมโยงข้อมูลเพื่อนำไปสู่การพัฒนาคลังข้อมูลของมหาวิทยาลัย อีกทั้งการให้ข้อมูลเรื่องลิขสิทธิ์ โดยนักวิชาการคอมพิวเตอร์ฝ่ายพัฒนาระบบสารสนเทศ เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การใช้งานระบบและบริการเทคโนโลยีสารสนเทศ สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้ต่อไป เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2565 ณ ห้องประชุม 114 สำนักบริการเทคโนโลยีสารสนเทศ