ตามที่ี่ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพในการจัดการประชุม CIO Digital University Forum ครั้งที่ 18 เครือข่ายความร่วมมือในการขับเคลื่อนการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัลของมหาวิทยาลัยไทย ประกอบด้วย สถาบันการศึกษาโดยมีผู้แทนเครือข่ายจากมหาวิทยาลัยต่างๆ สำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม และศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (NECTEC) ซึ่งสำนักบริการเทคโนโลยีสารสนเทศเป็นหน่วยงานเพื่ออำนวยความสะดวกในการดำเนินการจัดการประชุม วัตถุประสงค์ของการประชุมเพื่อเป็นเวทีกลางในการเสนอแนวคิด แลกเปลี่ยนประสบการณ์ พร้อมนำเสนอแนวทางในการขับเคลื่อนการดำเนินงานของมหาวิทยาลัยให้ก้าวไปสู่การเป็น Digital University ร่วมกัน และกำหนดแนวทางในการขับเคลื่อนการดำเนินงานของมหาวิทยาลัยในเรื่องของ ICT และ Digital University Forum เพื่อกระตุ้นให้เกิดการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลในกลุ่มมหาวิทยาลัยไทย โดยการประชุมได้จัดขึ้นเมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2565 ณ ห้องประชุมเรือนรับรองอ่างแก้ว มหาวิทยาลัยเชียงใหม่