การประชุมหารือเรื่องปรับเปลี่ยนเงื่อนไขการให้บริการบัญชีอีเมลประเภทหน่วยงาน

สำนักบริการเทคโนโยลีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดประชุมเพื่อหารือคณะและส่วนงานมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เรื่องปรับเปลี่ยนเงื่อนไขการให้บริการบัญชีอีเมลประเภทหน่วยงาน จากรูปแบบเดิมที่ส่วนงานใช้อยู่ CMU Account ให้เป็นแบบ Shared mailbox เพื่อสร้างความเข้าใจในบริการ อีกทั้งแนะนำบริการทดแทนและรับทราบถึงผลกระทบที่หน่วยงานได้รับ จนนำไปสู่การหาแนวทางการแก้ปัญหาในเชิงเทคนิคร่วมกัน โดย Shared mailbox เป็นบริการที่เหมาะสำหรับการใช้งานร่วมกันหลายคน โดยที่ผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องทราบรหัสผ่าน เพื่อลดความเสี่ยงในการรั่วไหล ซึ่งการรับ–ส่งอีเมล สามารถทำได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น ทั้งนี้ การประชุมดังกล่าวได้จัดขึ้นเมื่อวันศุกร์ที่ 28 มกราคม 2565 เวลา 09.30-12.00 น. ผ่านระบบออนไลน์ โดยมีผู้เข้าร่วมการประชุม ฯ กว่า 100 คน