สำนักฯ จัดอบรม "การบริหารจัดการพื้นที่ Teams สำหรับผู้ดูแลระดับส่วนงาน"

ตามที่ Microsoft ได้มีการเปลี่ยนแปลงนโยบายการให้บริการพื้นที่จัดเก็บข้อมูล และโปรแกรมที่เกี่ยวข้องนั้น ทำให้มหาวิทยาลัยเชียงใหม่จำเป็นที่จะต้องมีการปรับเปลี่ยนการให้บริการ โดยที่ประชุมคณะกรรมการบริหารมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (กบม.) ครั้งที่6/2567 ได้พิจารณาแล้วมีมติในการลดพื้นที่ให้บริการจัดเก็บข้อมูล OneDrive เป็น 15GB สำหรับนักศึกษาและบุคลากรปัจจุบัน และเพื่อเป็นการลดผลกระทบที่จะเกิดขึ้น มหาวิทยาลัยเชียงใหม่จึงได้สนับสนุนแพลตฟอร์มสำหรับการทำงานร่วมกันบน Microsoft Teams สำหรับทุกส่วนงาน โดยมีขนาดพื้นที่พื้นฐานส่วนงานละ 500 GB เพื่อสร้างความเข้าใจให้คณะ และส่วนงานของมหาวิทยาลัย สำนักบริการเทคโนโลยีสารสนเทศ จึงได้จัดอบรม "การบริหารจัดการพื้นที่ Teams สำหรับผู้ดูแลระดับส่วนงาน" ด้วยการเชิญตัวแทนส่วนงานของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กิจกรรมดังกล่าวมีการแนะนำภาพรวมของ Microsoft โดยบริษัทลานนาคอม จำกัด รวมไปถึงให้นโยบาย อีกทั้งแนวทางการบริหารจัดการ MS Teams และ SharePoint ของมหาวิทยาลัย โดย อาจารย์ ดร.ดำรงศักดิ์ นภารัตน์ รองผู้อำนวยการของสำนักฯ การอบรมจัดขึ้นเมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2567 ณ ห้องประชุม 201 สำนักบริการเทคโนโลยีสารสนเทศ