ทำความรู้จัก CMU Account ก่อนรายงานตัว สำหรับนักศึกษาใหม่ 67

เตรียมพร้อมก่อนรายงานตัว ??
ข้อควรรู้เกี่ยวกับ CMU Account
สำหรับนักศึกษาใหม่ ลูกช้าง 67
.
?? CMU Account (@cmu.ac.th) คืออะไร?
"บัญชีเดียวตลอดการเป็นนักศึกษา" ที่ใช้สำหรับเข้าสู่ระบบสารสนเทศต่างๆ ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยนักศึกษาทุกคนจะได้รับหลังจากรายงานตัว ? ซึ่งจะมีอายุการใช้งานจนสิ้นสุดสถานะการเป็นนักศึกษา
?? รหัสผ่านของ CMU Account
- จะต้องมี 8 ตัวอักษรขึ้นไป
- มีตัวอักษรพิมพ์เล็ก พิมพ์ใหญ่ ตัวเลข และอักขระพิเศษ
.
? CMU Account ใช้ทำอะไรบ้าง?
- ใช้ลงทะเบียนเรียน เข้าระบบจ่ายค่าเทอม ดูเกรด และประเมินการเรียนการสอน
- ดาวน์โหลดซอฟแวร์ลิขสิทธิ์แท้ เช่น Microsoft365, Antivirus
- ใช้เข้าระบบสารสนเทศนักศึกษา CMU SIS ที่มีระบบต่าง ๆ เช่น กยศ. ทุนทำงาน ทุนการศึกษา
- ใช้งานบริการภายใต้ Microsoft365 ทั้งแบบออนไลน์ และออฟไลน์
- เข้าใช้งาน WiFi @JumboPlus5GHz กว่า 7,000 จุด ทั่วมหาวิทยาลัย
.
ซึ่งหากนักศึกษาคนไหนพบปัญหาการใช้งานเกี่ยวกับ CMU Account สามารถทักมาสอบถามที่เพจนี้ได้เลย หรือติดต่อด้วยตนเองที่ห้อง One Stop Services ชั้น 1 สำนักบริการเทคโนโลยีสารสนเทศ
.
สอบถามเพิ่มเติมได้ในช่องทางออนไลน์