ต้อนรับคณะศึกษาดูงาน ภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ตามที่ สำนักบริการเทคโนโลยีสารสนเทศเป็นหน่วยงานที่รับผิดชอบในการบริหารจัดการเทคโนโลยีสารสนเทศ ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ รวมไปถึงการจัดการเรื่องโครงสร้างพื้นฐานเทคโนโลยีสารสนเทศ และศูนย์ข้อมูลกลางที่ได้รับการรับรองมาตรฐานสากล (ISO:27001) นอกจากนี้ สำนักฯ ยังเป็นผู้ดำเนินโครงการ “การพัฒนาระบบคอมพิวเตอร์สมรรถนะสูงเพื่องานวิจัย (CMU HPC ERAWAN)” ระบบคอมพิวเตอร์สมรรถนะสูงสำหรับการบริหารจัดการข้อมูลการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ การเกิดภัยพิบัติทางธรรมชาติ และผลกระทบทางสุขภาพ พร้อมมุ่งเน้นการบริหารจัดการและการพัฒนาระบบสารสนเทศที่มีประสิทธิภาพ เพื่อให้บริการแก่นักศึกษา บุคลากร และส่วนงานต่างๆ ของมหาวิทยาลัย ในโอกาสนี้ ภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำโดย ผู้ช่วยศาตราจารย์ ดร. ภาสกร แช่มประเสริฐ อาจารย์ประจำหลักสูตร พร้อมกันกับ นักศึกษาหลักสูตรวิศวกรรมศาตรบัณฑิต สาขาวิชาวิศวกรรมระบบสารสนเทศและเครือข่าย (หลักสูตรนานาชาติ) เข้าศึกษาดูงานเกี่ยวกับระบบคอมพิวเตอร์สมรรถะสูง พร้อมรับฟังการบรรยายการบริหารจัดการโครงสร้างพื้นฐานเทคโนโลยีสารสนเทศ โดยคุณสัจจะ ตันจันทร์พงศ์ หัวหน้าฝ่ายโครงสร้างพื้นฐานเทคโนโลยีสารสนเทศ อีกทั้ง เข้าศึกษา ณ ศูนย์ข้อมูลกลางมหาวิทยาลัย (Data Center) เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ เพื่อถ่ายทอดแบ่งปันประสบการณ์ให้นักศึกษาสามารถนำไปปรับใช้ในการศึกษาต่อ และการทำงานในอนาคตภายภาคหน้าต่อไป โดยคณะฯ ได้เดินทางมาศึกษาดูงานเมื่อวันที่ 20 มกราคม 2566