ต้อนรับคณะศึกษาดูงานสำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี

ตามที่ สำนักบริการเทคโนโลยีสารสนเทศเป็นหน่วยงานที่รับผิดชอบในการบริหารจัดการเทคโนโลยีสารสนเทศ ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ รวมไปถึงการจัดการเรื่องโครงสร้างพื้นฐานเทคโนโลยีสารสนเทศ และศูนย์ข้อมูลกลางที่ได้รับการรับรองมาตรฐานสากล (ISO:27001) พร้อมมุ่งเน้นการบริหารจัดการและการพัฒนาระบบสารสนเทศที่มีประสิทธิภาพ เพื่อให้บริการแก่นักศึกษา บุคลากร และส่วนงานต่างๆ ของมหาวิทยาลัย ในโอกาสนี้ คณะศึกษาดูงาน นำโดย คณะผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่ สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี รวมทั้งหมด 34 ท่าน เข้าศึกษา แลกเปลี่ยนองค์ความรู้แนวทางการบริหารจัดการระบบของสำนักฯ โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศุภกิจ อาวิพันธุ์ รองผู้อำนวยการสำนักฯ ให้การต้อนรับ รวมทั้งการบรรยายเรื่องแนวทางบริหารจัดการโครงสร้างและเทคโนโลยีระบบเครือข่ายแบบสายและไร้สาย และเข้าศึกษาศูนย์ข้อมูลกลางของมหาวิทยาลัย (Data Center) โดยคุณสัจจะ ตันจันทร์พงศ์ หัวหน้าฝ่ายโครงสร้างพื้นฐานเทคโนโลยีสารสนเทศ นอกจากนี้แล้วยังได้รับฟังการบรรยายเรื่องแนวทางการพัฒนาระบบสารสนเทศ การบูรณาการและการเชื่อมโยงข้อมูลเพื่อนำไปสู่การพัฒนาคลังข้อมูลของมหาวิทยาลัย รวมไปการปรับเปลี่ยนกระบวนการทำงานของฝ่าย ซึ่งเป็นการปรับเพิ่มหน้าที่ของ BA (Business Analyst) อีกทั้งการพัฒนาสารสนเทศสำหรับผู้บริหารระดับสูง (Executive Information System) ด้วยเครื่องมือตัวอย่าง Business Intelligence โดยคุณจริยา ลิ้มจีระจรัส หัวหน้าฝ่ายพัฒนาระบบสารสนเทศ ซึ่งเป็นการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ และประสบการณ์การใช้งานระบบเพื่อการพัฒนาระบบดิจิทัลเพื่อการบริหารทรัพยากรองค์กร อีกทั้งเป็นการสร้างเครือข่ายความร่วมมือวิชาการของมหาวิทยาลัยต่อไป เมื่อวันที่ 31 มกราคม 2566 ณ ห้องประชุม 114 สำนักบริการเทคโนโลยีสารสนเทศ