ต้อนรับคณะศึกษาดูงาน สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้า เจ้าคุณทหารลาดกระบัง

สำนักบริการเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำโดย ผู้ช่วยศาสตรจารย์ ดร. ศุภกิจ อาวิพันธุ์ รองผู้อำนวยการ และทีมบุคลากรผู้ดำเนินโครงการระบบคอมพิวเตอร์สมรรถนะสูง HPC ให้การต้อนรับ อาจารย์และนักศึกษาสาขาวิศวกรรมนวัตกรรมคอมพิวเตอร์ (หลักสูตรนานาชาติ) ชั้นปีที่ 3 และชั้นปีที่ 4 จำนวน 21 คน จากสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้า เจ้าคุณทหารลาดกระบัง เข้าศึกษารับฟังการบรรยายเรื่องการนำเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) สำหรับการประยุกต์ใช้งานทางด้าน Computational Chemistry และทางด้านการแพทย์ พร้อมทั้งเยี่ยมชม AI Infrastructure ให้การบรรยายทีมผู้ดำเนินโครงการระบบ HPC ผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ในด้านนี้ โดย ดร.ณฐนันท์ กาญจนคูหา นักวิชาการคอมพิวเตอร์ คุณพรนภา ปัญญาดี วิศวกร คุณสิรภัทร อุ่นแก้ว วิศวกร และคุณนพวิชญ์ คำโท๊ะ นักศึกษปริญญาเอก มีประสบการณ์ในการใช้ระบบประมวลผลคอมพิวเตอร์สมรรถะสูงเพื่อประมวลผลสถิติด้านการแพทย์ มาให้ความรู้และถ่ายทอดประสบการณ์ ให้กับนักศึกษา เพื่อที่จะสามารถนำไปปรับใช้กับการเรียน และสามารถนำไปใช้ในชีวิตกาทำงานในอนาคตได้ต่อไป เมื่ิอวันที่ 29 เมษายน 2567 ณ ห้องประชุม 114 สำนักบริการเทคโนโลยีสารสนเทศ