โครงการกิจกรรมเชิงปฏิบัติการ นำร่องการใช้งานระบบพัฒนาบุคลากรมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ CMU HRD (IDP & Assessment)

มหาวิทยาลัยมีนโยบายในการพัฒนาบุคลากร (CMU Brain Power Concept) สอดรับภารกิจการ Reskilled/Upskilled ตามแผ่นพัฒนาการศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ระยะที่ 13 ให้พัฒนาบุคลากรอย่างเป็นระบบ โดยมุ่งพัฒนาบุคลากรตั้งแต่สมรรถนะฟื้นฐาน (General Competency และการเข้าสู่กระบวนการพัฒนาสมรรถนะตามกลุ่มได้แก่ การพัฒนาสมรรถนะตามตำแหน่งงานสายวิชาการ (Functional for Academic) การพัฒนาสมรรถนะตามตำแหน่งงานสายปฏิบัติการ (Functional for Staff) และการพัฒนาผู้บริหาร (Managerial Competency) ผ่านเครื่องมือการพัฒนาบุคลากรรายบุคคล (CMU Proactive IDP) จึงได้จัดทำบันทึกข้อตกลงการดำเนินการในชื่อ“โครงการพัฒนาระบบพัฒนาบุคลากรมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ CMU HRD (IDP & Assessment System)” ร่วมกับสำนักบริการเทคโนโลยีสารสนเทศ เมื่อเดือนตุลาคม 2565 ที่ผ่านมา โดยฝ่ายพัฒนาระบบสารสนเทศ เป็นผู้ออกแบบและพัฒนาระบบพัฒนาบุคลากร IDP & Assessment System ตามข้อกำหนดของความร่วมมือ (MOU) ร่วมกับกองบริหารงานบุคคล เพื่อนำมาพัฒนาบุคลากรในรูปแบบรายบุคคลให้มีความเชี่ยวชาญในวิชาชีพ และพร้อมที่จะเรียนรู้และประสบการณ์ใหม่ๆ ตลอด ณ ข้อมูลปัจจุบัน สำนักฯได้ทำการพัฒนาระบบเสร็จสิ้นแล้ว และเข้าสู่กระบวนการจัดอบรมเชิงปฏิบัติการ "การนำเสนอและการใช้งานระบบ IDP & Assessment System" ให้กับกองบริหารงานบุคคล และ 6 ส่วนงานนำร่องในการใช้งานระบบของมหาวิทยาลัย รวมเป็นจำนวนทั้งสิ้น 6 ครั้ง ในเดืิอนเมษายน 2566