ต้อนรับคณะศึกษาดูงาน มหาวิทยาลัยฟาร์อีสเทอร์น

สำนักบริการเทคโนโลยีสารสนเทศ ยังคงมุ่งมั่น ตั้งใจในการสนับสนุนการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อการเรียนการสอน ที่ปัจจุบันได้นำนวัตกรรมใหม่ๆ ที่ล้ำสมัยเข้ามาช่วยในการพัฒนาเทคโนโลยีสำหรับการเรียนรู้ที่มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น เทคโนโลยี Metaverse, AR, VR ดังนั้น ฝ่ายเทคโนโลยีดิจิทัลและสื่อสมัยใหม่ หรือ Technology Digital and New Media ที่รับผิดชอบในการออกแบบ และผลิตสื่อเพื่อรวบรวมไว้เป็นแหล่งองค์ความรู้ต่างๆ และจัดทำระบบการเรียนการสอนผ่านออนไลน์ให้แก่นักศึกษา บุคลากรของมหาวิทยาลัย รวมไปถึงบุคคลทั่วไปที่สนใจ ในชื่อ CMU MOOC (Chiang Mai University Massive Open Online Course) คลังความรู้ที่ได้มีกระบวนวิชาที่หลากหลายให้เลือกเรียนผ่านเว็บไซต์ CMU MOOC ซึ่งมีผู้เรียนมากกว่า 2 แสนคนในปัจจุบัน ในการนี้ คณะทำงานจากมหาวิทยาลัยฟาร์อีสเทอร์น จำนวน 6 ท่าน เข้าศึกษาดูงานระบบ CMU MOOC โดยเจ้าหน้าที่ผู้ดูแลและพัฒนาระบบ คุณธิดาทิตย์ จันคนา และคุณอนุรักษ์ ศรีชัยวิทย์ได้ให้การต้อนรับคณะฯ อีกทั้งบรรยายในด้านการจัดการเรียนการสอน พร้อมทั้ง ด้านฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และการติดตั้งระบบแม่ข่าย และพูดคุยแลกเปลี่ยนการบริหารจัดการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต (MOOC) เพื่อเป็นแนวทางของมหาวิทยาลัยฟาร์อีสเทิร์นในการจัดทำระบบได้ต่อไป โดยคณะได้เดินทางมาศึกษาดูงานเมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2566 ณ ห้องประชุม 209 สำนักบริการเทคโนโลยีสารสนเทศ