การสัมมนา เรื่อง การปรับเปลี่ยนการบริหารทรัพยากรมนุษย์ด้วยเทคโนโลยี ( Human Resource Digital Transformation )

สำนักบริการเทคโนโลยีสารสนเทศ ร่วมกับคณะบริหารธุรกิจ และกองบริหารงานบุคคล จัดสัมมนาแบบบูรณาการระหว่างส่วนงาน เรื่อง "การปรับเปลี่ยนการบริหารทรัพยากรมนุษย์ด้วยเทคโนโลยี (Human Resource Digital Transformation)" โดยรองศาสตราจารย์ ดร.พรชัย วิสุทธิศักดิ์ ผู้ช่วยอธิการบดี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ให้เกียรติเป็นประธานเปิดการสัมมนา เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน 2565 ณ ห้องประชุม 201 สำนักบริการเทคโนโลยีสารสนเทศ และผ่านระบบออนไลน์ ซึ่งเป็นความร่วมมือทางวิชาการของ 3 หน่วยงาน พร้อมกันนั้นได้เรียนเชิญองค์กรชั้นนำที่มีแนวปฏิบัติที่เป็นเลิศ (Best practice) ด้านการบริหารและพัฒนาทรัพยากรบุคคล มาแบ่งปันแนวคิดและประสบการณ์ให้แก่ผู้บริหารและบุคลากรที่รับผิดชอบด้านงานบุคคลของมหาวิทยาลัย โดยการสัมมนาแบ่งหัวข้อการบรรยายออกเป็น 3 เรื่องจากวิทยากรองค์กรชั้นนำของประเทศ ได้แก่ 1. "Kerry Express People & Tech Transformation” โดย คุณพฤกษวัฒน์ กุลศรีนภาพงศ์ ผู้จัดการฝ่ายบริหารความผูกพันธ์พนักงาน และ คุณทิพากร ลำเซ็น ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาองค์กร บริษัท Kerry Express (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) 2. "True’s People Transformation for The Digital Transformation" โดย คุณศรินทร์รา วงศ์ศุภลักษณ์ ผู้อำนวยการกลุ่มทรัพยากรบุคคล (Group Chief Human Resources Officer) บริษัท True Corporation จำกัด (มหาชน) และ 3. เรื่อง "Make the Boundaryless Possibilities" โดย คุณเกรียงจิตร์ เลิศสิทธิกุล Chief People Experience Officer บริษัท Arise by INFINITAS เพื่อเป็นการสนองต่อนโยบายการบริหารจัดการองค์กรสู่ความเป็นเลิศ (CMU Excellence Management Platform) ก่อให้เกิดความยืดหยุ่นและคล่องตัว ประสิทธิภาพสูง (Agile and Resilient Organization) ในการเป็นมหาวิทยาลัยอัจฉริยะที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูล (Intelligent Organization withy Data Driven Management) และปรับเปลี่ยนทิศทางการบริหารด้านทรัพยากรมนุษย์ด้วยเทคโนโลยี (Human Resource Digital Transformation)