ขอเชิญเข้าร่วมเสวนา “Cyber Security Awareness for Education”

ในวันศุกร์ที่ 4 มีนาคม 2565 เวลา 09.00 น. – 12.00 น. ณ ห้องประชุม 201 ชั้น 2 สำนักบริการเทคโนโลยีสารสนเทศ และผ่านระบบประชุมออนไลน์
.
ตามที่ได้มีพ.ร.บ.การรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ พ.ศ. 2561 และมีผลบังคับใช้เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม 2562 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อกำหนดนโยบาย มาตรการ แนวทางการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ สำหรับส่วนงานภาครัฐและภาคเอกชนที่เป็นโครงสร้างพื้นฐานสำคัญทางสารสนเทศในการป้องกัน รับมือ และลดความเสี่ยงจากภัยคุกคามทางไซเบอร์ มิให้เกิดผลกระทบต่อความมั่นคงของรัฐ และความสงบเรียบร้อยภายในประเทศ
.
สำนักฯ ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญ เพื่อให้ส่วนงานภายในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และส่วนงานเกี่ยวข้องที่สำคัญ อาทิ โรงพยาบาล สำนักทะเบียนและประมวลผล และส่วนงานที่ดูแลโครงสร้างพื้นฐานสำคัญทางสารสนเทศของมหาวิทยาลัยฯ มีความรู้ความเข้าใจเพิ่มมากขึ้นเกี่ยวกับบทบาทและหน้าที่ตามพ.ร.บ.การรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ พ.ศ.2561 อีกทั้งสามารถเตรียมตัว และหาแนวทางป้องกันข้อมูลสำคัญทางสารสนเทศ รวมไปถึง Application ต่าง ๆ ของมหาวิทยาลัยฯ ให้เป็นไปตามมาตรฐานของการป้องกันรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ได้อย่างถูกต้อง
สามารถลงทะเบียนได้ที่
.
หมายเหตุ: ลงทะเบียนเข้าร่วมเสวนาได้ภายในวันที่ 2 มีนาคม 2565 เวลา 16.30 น.
สอบถามเพิ่มเติมได้ที่
One Stop Services ชั้น 1
สำนักบริการเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
โทร 053-943800 กด 1