กิจกรรมสัมมนา “Digital Transformation for Future University”

สำนักบริการเทคโนโลยีสารสนเทศ และมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับ สำนักงานกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์แห่งชาติ จัดสัมมนา “Digital Transformation for Future University” ควบคู่กับระบบการประชุมผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ (Webinar) เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม 2564 เวลา 08.30 น. ณ สำนักบริการเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยมี ศาสตราจารย์คลินิก นายแพทย์นิเวศน์ นันทจิต อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมการสัมมนา และรองศาสตราจารย์ ดร. ประเสริฐ ศีลพิพัฒน์ กรรมการ กสทช. เป็นประธานกล่าวเปิดการสัมมนา ในการนี้ได้รับเกียรติจากผู้บริหารและทีมงานของบริษัทชั้นนำทางด้านสื่อสารโทรคมนาคม อาทิเช่น คุณลินคอร์น สวี รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จํากัด ผู้แทนจาก บมจ. แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส (เอไอเอส) ตลอดจนรองศาสตราจารย์ นพ. เชิดชัย นพมณีจำรัสเลิศ รองผู้อำนวยการ โรงพยาบาลศิริราช และผู้บริหารมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมให้ความรู้และถ่ายทอดประสบการณ์ ภายใต้บันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ เรื่อง การศึกษาและจัดตั้งศูนย์ทดสอบ 5G กับสำนักงานคณะกรรมการ กสทช. ซึ่งเป็นความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีของการให้บริการโทรคมนาคมที่จะสามารถส่งข้อมูลขนาดใหญ่ผ่านทางโครงข่ายโทรคมนาคมไร้สายในระบบ 5G